Sườn nướng chao
Top 13 trong Top 20 Món ăn ngon, đơn giản từ sườn heo
Nguyên liệu:
- 500gr sườn non
- 5 miếng chao nhỏ
- 3 thìa cà phê sa tế
- 1 thìa cà phê màu hạt điều
- Gia vị: dầu ăn, đường
Cách làm :
- Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu gồm: sa tế, đường, màu hạt điều, nước cốt tỏi và chao vào 1 chiếc bát to rồi khuấy đều. Rửa sạch sườn rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với hỗn hợp pha ở bước 1 trong 2 giờ.
- Bước 2: Dùng đũa đảo đều hỗn hợp sườn trong thời gian ướp
- Bước 3: Sau 2 tiếng, bạn mang sườn đi nướng, trước khi nướng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình nướng, cứ khoảng 3-5 phút ta lại lật sườn một lần, cứ như vậy đến khi sườn chín là xong. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn rất mới lạ và hấp dẫn.