Sườn rán giòn
Top 15 trong Top 20 Món ăn ngon, đơn giản từ sườn heo
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500gr
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, bột năng, hạt nêm, sa tế
- Rau sống ăn kèm: Tùy thích
Cách làm:
- Bước 1: Sườn heo bạn rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng dài 5 cm. Ướp sườn heo cùng với 2 thìa cafe sa tế, ½ thìa cafe tiêu và 1 thìa café bột nêm, để khoảng 10 phút để cho thấm gia vị.
- Bước 2: Cho bột năng ra tô, sau đó đổ nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi có độ sánh.
- Bước 3: Đập trứng gà ra bát để lấy lòng đỏ, ta khuấy đều sau đó cho vào bát bột, tiếp tục đánh đều tay để trứng gà quện vào bột. Nhúng sườn vào bát bột đến khi có độ sánh và kết dính.
- Bước 4: Cho dầu lên chảo rồi đun nóng, tiếp đó cho sườn heo vào chiên vàng. Bật lửa nhỏ cho đến khi sườn chín, có 1 lớp bột óng vàng thơm ngon.