Sườn rang muối
Top 11 trong Top 20 Món ăn ngon, đơn giản từ sườn heo
Nguyên liệu:
- Sườn non: 600gr
- Trứng gà: 1 quả
- Lá lốt: vài lá
- Sả cây: 2 cây
- Gừng
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, muối, bột năng
- Hành tím: 1 củ
Cách làm:
- Bước 1: Sườn mang đi rửa sạch rồi chần qua với nước ấm để cho bớt mùi hôi. Tiếp đó chặt thành miếng vừa ăn để riêng ra bát to. Trứng gà bạn đập vào bát rồi đánh đều, cho thêm 1 ít bột năng vào trộn đều. Lá lốt đem rửa sạch rồi thái chỉ.
- Bước 2: Sả để nguyên cây, còn hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Gừng mang cạo sạch vỏ rồi thái chỉ. Cho hỗn hợp trứng gà, bột năng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường vào trong bát đựng sườn rồi trộn đều, để 15 – 20 phút cho sườn ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn, tới khi dầu nóng bạn đổ sườn vào chiên vàng đều các mặt. Khi sườn vàng gắp sườn ra đĩa. Cho gừng, lá lốt, sả và hành tím vào trong chảo phi cho thơm giòn rồi để ra đĩa.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho muối hạt vào rang, tiếp đó cho sườn và các nguyên liệu vừa phi ở trên vào và xóc đều tay trên lửa lớn tầm 1 – 2 phút là được.