Sườn hấp cay
Top 19 trong Top 20 Món ăn ngon, đơn giản từ sườn heo
Nguyên liệu:
- 1kg sườn lợn (để làm món này bạn nên chọn những dẻ sườn có nhiều sụn, nhiều nạc)
- 5 tép tỏi bóc vỏ
- 1 quả ớt sừng đỏ
- Vài cọng rau mùi tươi
- Gia vị: Xì dầu, dầu mè, rượu trắng, bột bắp, muối, sốt ớt, tiêu xay (có bán ở siêu thị)
Cách làm:
- Bước 1: Sườn lợn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát lớn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt rồi thái nhỏ.
- Bước 2: Ướp sườn với 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa cafe rượu và 1 thìa cafe sốt ớt trong 1 giờ hoặc lâu hơn càng tốt. Lưu ý: Trước khi tẩm ướp phải để sườn thật khô để sườn dễ thấm vị.
- Bước 3: Sau khi sườn đủ thời gian tẩm ướp, bạn đảo đều lại một lần nữa rồi mới đặt vào nồi hấp. Đun sôi nồi hấp rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun trong khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi sườn chín đều là được.
- Bước 4: Gắp sườn ra đĩa, rắc tỏi và ớt băm nhỏ lên trên mặt, trang trí thêm vài lá mùi tươi cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm chút tiêu xay nữa cho thơm nhé!