Sườn rim mật ong
Top 5 trong Top 20 Món ăn ngon, đơn giản từ sườn heo
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 3 thìa mật ong
- 1 củ hành băm, 2 tép tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Sườn chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, vớt ra. Sau đó đổ nước lọc ngập mặt sườn, đun sôi, sau đó vớt sườn ra để riêng, giữ lại phần nước luộc.
- Bước 2: Ướp sườn với 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường. Phi thơm hành tỏi băm cùng với dầu ăn.
- Bước 3: Cho sườn đã ướp gia vị vào, đến khi sườn xém cạnh thì cho mật ong vào, thêm cả phần nước luộc sườn, nêm nếm cho vừa ăn. Đến khi nước hơi sền sệt, tắt bếp và trút ra đĩa. Bạn đã có món sườn rim mật ong thơm ngon đậm đà rồi!