Sườn rim mặn ngọt
Top 3 trong Top 20 Món ăn ngon, đơn giản từ sườn heo
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 1 thìa rượu gạo
- 1 thìa vừng trắng
- 1 củ hành tím, 1 củ gừng, 2 tép tỏi, 1 ít hành hoa
- Gia vị: mắm, muối, xì dầu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Sườn chặt thành từng khúc vừa ăn, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo. Hành tím, tỏi và gừng băm nhỏ.
- Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, gừng đã băm cùng với dầu ăn trên chảo, sau đó cho sườn vào đảo đều. Khoảng 3 phút sau, cho rượu gạo, 1 thìa xì dầu, 2 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào. Đun lửa vừa cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.
- Bước 3: Cho sườn ra đĩa, rắc vừng trắng và hành hoa băm nhỏ lên trên và thưởng thức thôi!