Súp bí đỏ thịt bò
Top 3 trong Top 10 Món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ bí đỏ
Cách nấu súp bí đỏ thịt bò không khó thực hiện, nguyên liệu cũng thân thuộc và dễ kiếm. Đặc biệt, món súp bí đỏ lại cực thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều vitamin và dưỡng chất. Khi kết hợp bí đỏ với thịt bò lại càng thêm có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 50gr
- Bí đỏ: 40gr
- Hành tây nhỏ: 1 củ
- Rau mùi
- Nước hầm xương
- Bơ: 1 thìa
- Kem tươi: 1 thìa
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm…
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò xay nhỏ. Bí gọt vỏ, thái miếng bé rồi xay nhỏ. Hành tây xắt nhỏ.
- Bước 2: Xào hành tây: Cho bơ vào chảo đun nóng, thêm hành tây xắt nhỏ vào xào dậy mùi.
- Bước 3: Xào thịt bò, bí với hành tây: Cho thịt bò vào xào cùng hành tây, thêm bí đỏ vào xào cùng.
- Bước 4: Hầm súp bí đỏ thịt bò: Cho nước xương hầm vào hầm súp bí đỏ thịt bò đến khi mềm với lửa nhỏ.
- Bước 5: Xay súp bí đỏ thịt bò: Cho súp vào máy xay xay thật nhuyễn.
- Bước 5: Hoàn thành cách làm súp bí đỏ thịt bò: Cho súp xay nhuyễn vào nồi đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho thêm rau mùi rồi tắt bếp. Múc súp ra bát rồi thêm 1 thìa kem tươi là chúng ta đã hoàn thành cách làm súp bí đỏ thịt bò rồi.