Bánh bí đỏ bọc dừa
Top 7 trong Top 10 Món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ bí đỏ
Nguyên liệu:
- 100gr bí đỏ
- 50gr bột nếp
- 50gr đậu xanh
- 20gr đường
- 10gr cơm dừa nạo
Cách làm:
- Phần vỏ bánh: Bí đỏ thái nhỏ, hấp chín. Sau khi hấp bí xong, trộn bột nếp và 10gr đường rồi dùng thìa đánh nhuyễn.
- Làm phần nhân đậu xanh
- Đậu xanh hấp chín, sau đó ta trộn với 10 gr đường và dùng thìa đánh nhuyễn rồi ta nặn thành từng viên tròn. Dùng thìa nhỏ lấy 1 thìa vỏ bánh bọc lại nhân đậu xanh và nặn bánh hình tròn.
- Sau khi nặn bánh xong, chuẩn bị xửng hấp và hấp trong vòng 15 phút. Khi bánh chín, lấy bánh ra, lăn đều trên đĩa cơm dừa nạo đã chuẩn bị sẵn (có thể thay bằng vừng).