Canh bí đỏ đậu phộng
Top 5 trong Top 10 Món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ bí đỏ
Nguyên liệu:
- Bí đỏ 150 gr(khoảng 1/2 quả nhỏ)
- Đậu phộng 50 gr
- Hành lá 2 nhánh
- Hành tím 1 củ
- Hạt nêm chay 1 muỗng canh
- Muối/ tiêu xay 1 ít
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Sơ chế bí đỏ:
- Bí đỏ mua về bạn dùng dao bào gọt sạch vỏ, rửa sạch và để ráo.
- Tiếp theo bạn dùng dao và cắt bí đỏ thành từng khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 - 2 lóng tay.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Hành lá sau khi bỏ rễ, lá hư rồi đem đi rửa sạch và cắt nhỏ
- Đậu phộng mua về bạn rửa qua 1 lần với nước rồi nhặt bỏ những hạt bị hư và dùng chày giã dập.
Nấu canh:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành tím cắt mỏng vào, phi đều đến khi hành tím thơm. Bạn cho 1 lít nước cùng đậu phộng đã giã vào.
- Nấu với lửa vừa khoảng 5 phút đến khi nước sôi thì vớt hết bọt đi và cho bí đỏ vào hầm tiếp khoảng 8 - 10 phút nữa rồi nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay vào nồi.
- Nấu khoảng 2 phút đến khi nước canh sôi lại, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc canh ra tô. Rắc thêm 1 ít tiêu và hành lá cắt nhỏ lên cho hấp dẫn nữa là hoàn thành nhé!