Canh bí đỏ đậu phộng

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ 150 gr(khoảng 1/2 quả nhỏ)
  • Đậu phộng 50 gr
  • Hành lá 2 nhánh
  • Hành tím 1 củ
  • Hạt nêm chay 1 muỗng canh
  • Muối/ tiêu xay 1 ít
  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Sơ chế bí đỏ:

  • Bí đỏ mua về bạn dùng dao bào gọt sạch vỏ, rửa sạch và để ráo.
  • Tiếp theo bạn dùng dao và cắt bí đỏ thành từng khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 - 2 lóng tay.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Hành lá sau khi bỏ rễ, lá hư rồi đem đi rửa sạch và cắt nhỏ
  • Đậu phộng mua về bạn rửa qua 1 lần với nước rồi nhặt bỏ những hạt bị hư và dùng chày giã dập.

Nấu canh:

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành tím cắt mỏng vào, phi đều đến khi hành tím thơm. Bạn cho 1 lít nước cùng đậu phộng đã giã vào.
  • Nấu với lửa vừa khoảng 5 phút đến khi nước sôi thì vớt hết bọt đi và cho bí đỏ vào hầm tiếp khoảng 8 - 10 phút nữa rồi nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay vào nồi.
  • Nấu khoảng 2 phút đến khi nước canh sôi lại, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc canh ra tô. Rắc thêm 1 ít tiêu và hành lá cắt nhỏ lên cho hấp dẫn nữa là hoàn thành nhé!
Canh bí đỏ đậu phộng
Canh bí đỏ đậu phộng
Canh bí đỏ đậu phộng
Canh bí đỏ đậu phộng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy