Bánh bí đỏ
Top 6 trong Top 10 Món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ bí đỏ
Nguyên Liệu:
- 300gr bí đỏ
- 200gr đậu đỏ
- 200gr bột gạo nếp
- 3/4 chén đường
- Bánh mì vụn
- Dầu để chiên
Cách làm:
- Loại bỏ tất cả vỏ của bí ngô và sau đó cắt thành khối. Đặt khối vào nồi hấp trong khoảng 25 đến 30 phút cho đến khi hoàn toàn mềm.
- Nghiền nhuyễn bí ngô và bọc trong vải xô cho ra bớt nước.
- Đậu đỏ hầm nhừ cùng với đường cho vừa khẩu vị rồi nghiền nhuyễn.
- Khuấy thêm đường khi bí đỏ vẫn còn nóng. Đặt sang một bên để hạ nhiệt. Thêm bột gạo nếp vào.Nhào bột trong vài phút cho đến khi mịn. Sau đó nhào bột thành một khúc dài. Cắt khoảng 12 phần bằng nhau ra. Lấy một phần đậu đỏ cho vào giữa và viên tròn lại, ấn nhẹ bằng tay để làm cho chiếc bánh dẹt.
- Làm nóng dầu trong chảo hoặc nồi cho đến khi thực sự nóng, quét một ít nước trên bề mặt và sau đó phủ bánh bằng vụn bánh mì. Hạ lửa và trượt bánh trong dầu nóng và chiên cho đến khi cả hai mặt trở nên giòn và có màu vàng nâu. Nếu một số lớp phủ rơi ra trong quá trình chiên, loại bỏ chúng trước mẻ tiếp theo. Để có hương vị giòn hơn và ít hấp thụ dầu hơn, hãy chiên lại bánh trong khoảng 20 giây trên lửa vừa.