Chè bí đỏ, đậu xanh
Top 2 trong Top 10 Món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ bí đỏ
Nếu đã một lần thưởng thức món chè bí đỏ đậu xanh thì chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó. Hôm nay cùng toplist vào bếp với món ăn thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 600gr
- Đậu xanh (đã cà vỏ): 200gr
- Gạo nếp: 150gr
- Đường cát trắng
- Nước cốt dừa
- Muối
- Nước lọc: 1 lít
Cách làm:
- Gọt vỏ bí đỏ, nạo bỏ phần ruột và hạt. Cắt bí đỏ thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Rửa sạch đậu xanh và gạo nếp, sau đó nên ngâm trong nước từ 1 – 2 tiếng để khi nấu nhanh chín hơn.
- Đun sôi đậu xanh và gạo nếp trước khoảng 15 phút, tiếp đến thêm bí đỏ vào.
- Khi sôi thì cho nước cốt dừa vào, nêm nếm vị và cho đường, muối nếu cần. Tiếp tục để nhỏ lửa, đun thêm 20 phút rồi tắt bếp.