Chè bí đỏ, đậu xanh

Nếu đã một lần thưởng thức món chè bí đỏ đậu xanh thì chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó. Hôm nay cùng toplist vào bếp với món ăn thơm ngon này nhé.


Nguyên liệu:

  • Bí đỏ: 600gr
  • Đậu xanh (đã cà vỏ): 200gr
  • Gạo nếp: 150gr
  • Đường cát trắng
  • Nước cốt dừa
  • Muối
  • Nước lọc: 1 lít

Cách làm:

  • Gọt vỏ bí đỏ, nạo bỏ phần ruột và hạt. Cắt bí đỏ thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch đậu xanh và gạo nếp, sau đó nên ngâm trong nước từ 1 – 2 tiếng để khi nấu nhanh chín hơn.
  • Đun sôi đậu xanh và gạo nếp trước khoảng 15 phút, tiếp đến thêm bí đỏ vào.
  • Khi sôi thì cho nước cốt dừa vào, nêm nếm vị và cho đường, muối nếu cần. Tiếp tục để nhỏ lửa, đun thêm 20 phút rồi tắt bếp.
Chè bí đỏ, đậu xanh
Chè bí đỏ, đậu xanh
Chè bí đỏ, đậu xanh
Chè bí đỏ, đậu xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy