Óc heo chưng bí đỏ
Top 9 trong Top 10 Món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ bí đỏ
Nguyên liệu:
- Óc heo 2 cái
- Bí 1 trái (bí hồ lô khoảng 500gr)
- Hành tím 5 củ
- Ớt 2 trái
- Gừng 1 củ (củ nhỏ)
- Hành lá và ngò rí 1 ít
- Hạt nêm/ tiêu xay 1 ít
Cách làm:
Sơ chế óc heo:
- Óc heo sau khi mua về bạn bóc sạch lớp màng mỏng bên ngoài rồi dùng tăm khêu sạch các đường chỉ máu. Sau đó đem rửa sạch với nước muối và xả lại với nước lạnh nhé.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Bí đỏ bạn rửa sạch phần vỏ bí bên ngoài, cắt ngang trái bí, vị trí đường cắt khoảng 1/3 trái tính từ cuống.
- Dùng muỗng để lấy hết phần hạt trong ruột bí ra ngoài. Mang đi rửa sạch lại với nước một lần nữa nhé.\
- Gừng bào vỏ và cắt thành từng lát mỏng. Hành tím bóc vỏ rồi cắt lát. Ớt rửa sạch, bỏ cuống.
- Còn phần hành lá và ngò rí bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc.
- Dồn nhân óc heo và hấp cách thủy bí đỏ
- Nhẹ nhàng cho phần óc heo vào bên trong ruột của trái bí, thêm gừng, hành tím, ớt, hành lá.
- Để món ăn thêm đậm đà bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 ít lá ngò rí.
- Tránh tình trạng óc heo bị vào nước khi hấp thì bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại phần trên miệng của quả bí rồi mới cho vào xửng hấp nhé.
- Hấp cách thủy phần bí (kể cả đầu cuống vừa cắt ra) và óc heo trong khoảng 30 phút, dùng tăm để xiên thử xem phần bí đỏ đã chín chưa, nếu bí mềm là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm:
- Như vậy là đã có ngang món óc heo chưng bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho những người thân yêu rồi.
- Mùi thơm của hành gừng đã làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Miếng óc heo trắng tinh, béo ngậy kết hợp với bí đỏ ngọt bùi đúng là cực phẩm. Bạn nhất định không thể bỏ qua món ăn này nhé!