Súp cua bí đỏ bông cải xanh

Nguyên liệu:

  • Cua biển 1 con
  • Bí đỏ 100gr
  • Bông cải xanh 50gr
  • Hành tây 10gr
  • Kem tươi 30ml
  • Sữa tươi không đường 20ml
  • Bơ lạt 10gr
  • Nước dùng gà 200ml
  • Gia vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cua biển rửa sạch đem hấp chín rồi gỡ lấy thịt và xé nhỏ phần thịt cua.
  • Bước 2: Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Bông cải xanh rửa với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch để ráo, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựa.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho bơ lạt vào đun nóng sau đó cho hành tây vào xào thơm tiếp tục cho bí đỏ vào bông cải xanh vào đảo đều rồi đổ nước dùng gà vào nấu khoảng 15 phút cho chín mềm. Súp chín dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
  • Bước 4: Tiếp theo cho thịt cua, kem tươi và sữa tươi không đường vào nồi súp nấu cùng, cuối cùng nêm ít bột nêm cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp thơm ngon và béo ngậy.
Súp cua bí đỏ bông cải xanh
Súp cua bí đỏ bông cải xanh
Súp cua bí đỏ bông cải xanh
Súp cua bí đỏ bông cải xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy