Súp cua – thịt gà – rau củ
Top 3 trong Top 10 Công thức nấu súp cua ngon nhất
Nguyên liệu:
- Cua biển: 2 con khoảng 500gr
- Thịt ức gà: 300gr
- Tôm: 300gr
- Trứng chim cút: 30 quả
- Củ cải đỏ: 1 củ cỡ vừa
- Bột bắp: 50gr
- Trứng gà: 4 quả
- Hành lá
- Ngò rí
- Bắp non: 1 bắp
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu mè
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Ức gà bạn rửa sạch, luộc chín, để nguội rồi xé sợi nhỏ vừa ăn. Nước luộc gà bạn đừng đổi đi vội mà giữ lại để nấu nước dùng nhé!
- Cua bạn cũng rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước, cọ sạch vùng mai và yếm cua rồi luộc chín. Khi cua chín, bạn để nguội bớt rồi gỡ mai, bóc vỏ cứng, lột lấy phần thịt. Tôm bạn chọn loại tôm sú hoặc tôm sông đều được, xử lý sạch tôm rồi luộc chín, bóc vỏ và thái hạt lựu.
- Bắp non bạn lột vỏ, tách hạt. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch cũng thái hạt lựu(Có thể trụng sơ cà rốt trong nước sôi để tránh cà rốt ra màu khi nấu súp)
- Trứng cút bạn cũng luộc chín, bóc sạch vỏ và để riêng ra bát tô.
- Hành lá cùng ngò rí bạn nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch và thái nhỏ.
- Trứng gà bạn tách lấy lòng trắng, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm rồi đánh đều.
- Bột bắp bạn pha cùng nước đun sôi để nguội, khuấy đều để bột tan trong nước.
Tiến hành nấu:
- Bắc một chiếc nồi lên bếp, phần nước luộc gà trước đó bạn đổ vào nồi và thêm nước lạnh sao cho lượng nước vừa đủ để nấu súp. Khi nước sôi bạn lần lượt cho các nguyên liệu theo thứ tự gồm: bắp non, cà rốt, thịt gà xé xợi, thịt tôm, thịt cua, nêm gia vị cho vừa ăn rồi khuấy đều tay.
- Tiếp đó, bạn đổ từ từ phần bột nếp pha nước cùng lòng trắng trứng vào nồi. Chú ý khi đổ để cao tay và khuấy liên tục theo chiều kim đồng hồ để bột bắp tan, và trứng tạo hình sợi đẹp mắt.
- Khi nồi súp có độ sánh vừa phải và rau củ chín mềm thì bạn múc ra to, thêm trứng cút cùng hành ngò bên trên và có thể dùng ngay. Khi ăn, thêm một chút nước tương và tiêu xay sẽ giúp món ăn ngon hơn đấy!