Súp cua măng tây cho bé ăn dặm
Top 5 trong Top 10 Công thức nấu súp cua ngon nhất
Nguyên liệu:
- Cua biển 1-2 con
- Măng tây 150g
- Trứng gà 1 quả
- Bột năng 2 thìa
- Nước dùng gà 300ml
- Dầu mè
- Gia vị, hành tím
Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và thái nhỏ.
- Cua biển rửa sạch đem hấp chín gỡ lấy phần thịt và dằm nhỏ.
- Hòa tan bột năng với nước lạnh.
- Cho trứng gà vào chén và đánh tan
- Bước 2 : Đặt nồi lên bếp, đổ nước dùng gà vào đun sôi sau đó cho măng tây vào ninh nhừ.
- Bước 3: Xào thịt cua với dầu mè và hành tím phi thơm.
- Bước 4: Sau khi măng tây mềm đổ từ từ nước bột năng vào khuấy đều, đến khi nồi súp có độ sánh cần thiết.
- Bước 5: Tiếp tục cho trứng gà đã đánh tan vào khuấy đều tay, nêm gia vị vừa miệng bé, chờ súp sôi trở lại là được.