Súp cua rong biển

Nguyên liệu:

  • Cua biển: 2 con
  • Rong biển khô 4gr
  • Xương ống: 800gr
  • Tôm tươi: 200gr
  • Trứng cút
  • Đậu hà lan: 100gr
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng
  • Hành lá, ngò
  • Các loại gia vị như: muối, tiêu, hạt nêm,...
  • Các dụng cụ cần thiết khác

Cách chế biến:

Sơ chế xương ống heo:

  • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần thiết thì chúng ta tiến hành nấu súp cua bắp. Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu trước.Xương ống heo mua về rửa sạch với nước lạnh, rồi chuẩn bị một cái nồi cho nước vào đun sôi.
  • Sau khi nước sôi cho xương ống vào trần sơ qua, để giúp loại bỏ hết bụi bẩn còn bám trên xương ống.
  • Tiếp tục bắc một nồi nước khác lên bếp và cho vào lượng nước vừa, cùng với xương ống heo.
  • Tiến hành ninh nhừ xương trong vòng khoảng 45 phút, để lấy nước dùng nấu súp ngọt và ngon hơn.
  • Nấu xương ống heo để lấy nước dùng nấu súp.

Sơ chế cua biển và tôm tươi để nấu súp:

  • Khi đi chợ các bạn chọn mua loại cua nhiều thịt. Đem về rửa sạch, nhất là phần mai và yếm rồi đem đi luộc chín.
  • Khi cua đã chín thì vớt ra để nguội bớt. Sau đó tiến hành bóc vỏ và lấy thịt cho vào bát riêng.
  • Nếu các bạn không có thời gian thì có thể mua sẵn thịt cua bán tại các siêu thị.
  • Tôm tươi lột bỏ đầu, đuôi, vỏ và rút phần chỉ đen trên lưng. Sau khi xong thì rửa sạch rồi thái miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho vào trong bát nhỏ và thêm một ít hạt nêm, đánh đều lên.
  • Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ.
  • Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi rửa cho sạch. Dùng dao thái thành từng lát nhỏ sao cho vừa ăn.
  • Hành lá và ngò bỏ rễ, lá hư rồi rửa sạch, thái khúc nhỏ để riêng.
  • Trứng cúc luộc chín rồi bóc vỏ.
  • Đem rong biển ngâm với nước lạnh tầm 15 phút, sau 15 phút mang ra sắt nhỏ.

Tiến hành cách nấu súp cua rong biển:

  • Xương ống heo sau khi đã ninh xong thì các bạn vớt xương ống heo ra. Lọc lấy nước trong để khi nấu súp có vị ngọt thanh và ngon hơn. Sau đó đun sôi lại nước dùng xương heo
  • Nước sôi cho bắp đã tách hạt, đậu hà lan vào nấu. Nấu đến khi nào bắp và đậu hà lan chín mềm là được. Tiếp tục cho thịt cua xé sợi cùng nấm đông cô, trứng cút vào nồi.
  • Đợi một lát nấm đông cô chín thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn gồm: mì chính, muối, đường, hạt nêm. Đảo đều và súp sôi lên lại thì hạ nhỏ lửa xuống.
  • Cho các nguyên liệu vào nồi súp rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Ảnh: InternetBột năng pha với nước lọc, khuấy đều để bột tan và có độ sánh vừa phải. Pha xong thì đổ bột năng vào nồi súp. Lưu ý: nên đổ từ từ và dùng vá khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ để bột chín đều và không bị vón cục.
  • Đối với trứng gà cũng làm tương tự như bột năng. Cho vào từ từ và khuấy đều đến khi chín.
  • Cuối cùng là cho rong biển vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp, múc ra thưởng thức thôi
  • Đợi súp bớt nóng các bạn mở nắp và múc súp ra bát nhỏ. Thêm một ít hành lá, ngò và tiêu lên trên để tăng thêm hương vị và món ăn trông đẹp mắt, hấp dẫn hơn.
Súp cua rong biển
Súp cua rong biển
Súp cua rong biển
Súp cua rong biển

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy