Thải độc nicotine bằng rau bina
Rau bina hay rau chân vịt, cải bó xôi rất giàu chất sắt, chứa nhiều vitamin A, C, E và arotenoid có tác dụng chống oxy hóa cao, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, khống chế các tế bào ác tính và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nên sử dụng rau bina ở dạng nước ép để triệt để lấy hết dưỡng chất, tránh nấu chín vì sẽ làm mất những chất cần thiết giúp loại bỏ nicotine.
Bạn cũng nên ăn bina sống, không nên nấu chín vì sẽ mất một lượng lớn vitamin và acid folic, những chất cần thiết giúp loại bỏ nicotin ra khỏi cơ thể. Nếu không thể ăn sống, bạn có thể luộc nhé. Cách đơn giản nhất để chế biến rau chân vịt là luộc, bạn luộc rau trong nước sôi tầm 2 - 3 phút rồi vớt ra, khi ăn chấm với nước tương hoặc nước mắm tùy thích. Ngoài ra, bạn có thể xào rau chân vịt với tỏi hoặc với thịt, tôm để món ăn có nhiều chất dinh dưỡng và đậm vị hơn.