Thải độc nicotine bằng rau cải xoăn
Những rau họ cải này cũng rất tốt cho người đang hút và muốn cai thuốc lá, bởi chúng chứa nhiều chất chống ôxy hóa và isothiocyanate - hoạt chất thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể. Chẳng hạn, bông cải xanh giàu vitamin B5 và vitamin C, những hợp chất giúp điều chỉnh nhiều quá trình sinh học và tăng cường trao đổi chất, giúp loại bỏ nicotine khỏi cơ thể.
Đây được coi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất, bởi chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, đặc biệt là nhiều vitamin A hơn bất cứ loại rau nào, nhiều vitamin C hơn cả cam, đều là những dưỡng chất tốt cho xương, tốt cho não và phòng chống ung thư. Trong khi đó, nicotine lại là chất độc có ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh và dùng nhiều còn dẫn đến ung thư. Bởi vậy, rau cải xoăn vừa hay lại là thực phẩm đại kị của chất độc ẩn trong thuốc lá này.