Không ăn bánh mỳ trắng và mứt hay nước ngọt
Carbohydrate đơn là thứ làm tăng lượng đường trong máu nhiều nhất. Vì vậy, ăn kết hợp một lúc từ 2 đến 4 thực phẩm sau sẽ rất nguy hiểm: bánh mỳ trắng, mứt, nước ngọt và khoai tây chiên. Khi đó, mức đường trong máu của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, cơ thể bạn sẽ phải làm việc rất vất vả để có thể hạ nó xuống, nhờ vào việc giải phóng insulin từ tuyến tụy. Một khi đường trong máu giảm xuống, mức năng lượng và tâm trạng của bạn sẽ chạm đáy. Bạn sẽ nhanh chóng thấy mệt mỏi và có thể khó chịu, cáu gắt với bất cứ ai, bất kì thứ gì.
Ngoài ra về lâu về dài thì quá trình này có thể làm tổn hại tuyến tụy, tạo ra sự kháng insulin và gây nên bệnh đái tháo đường. Vì vậy, thay vì ăn bánh mỳ trắng với carb tinh chế, bạn hãy ăn carb toàn phần giàu chất xơ. Ví dụ như lựa chọn những loại bánh mỳ nâu, nguyên cám. Chất xơ có trong đó sẽ giúp bạn làm chậm quá trình tiêu hóa, giữ cho mức đường trong máu không tăng cao quá mà cũng không giảm quá nhanh.