Bánh bột lọc Mỹ Chánh
Bánh bột lọc là món ăn dân giã, nguyên liệu lại dễ tìm, nó không có gì là đặc biệt nhưng lại mang hương vị rất đặc biệt mà chỉ có ở Quảng Trị.
Được làm từ một loại củ ở địa phương, củ mài, nguyên liệu dễ tìm, chẳng có gì đặc biệt nhưng lại mang hương vị riêng – là một trong những món ngon Quảng Trị. Bánh làm từ củ sắn mài nho nhỏ với nhân bên trong có thể là thịt lợn, thịt gà, tôm, đậu xanh. Nổi tiếng nhất ở Quảng Trị là bánh lọc Mỹ Chánh. Vỏ bánh không bị chua hay nồng mà rất thanh. Nhìn từng chiếc bánh nhỏ xinh, trong suốt để lộ hình tôm đỏ hồng bên trong mang lại sức hấp dẫn và độ ngon khi vừa chạm mắt.
Bánh bột lọc Mỹ Chánh với vỏ bánh rất thanh. Nhìn từng chiếc bánh nhỏ trong suốt thấy rõ từng con tôm đỏ hồng bên trong. Bánh làm nhanh, ăn cũng lẹ. Cứ bóc vỏ ra, cầm bằng tay chấm vào bát nước mắm pha nhạt theo phong cách miền Trung, rồi cho vào miệng, cảm nhận vị chua, ngọt, thanh của nó, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được cảm giác khi thưởng thức món ngon này.
Thông tin chi tiết:
- Nguyên liệu: Bột bánh, tôm, thịt, lá chuối.
- Cách chế biến: Hấp
- Địa chỉ làng nghề: Mỹ Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị