Rã đông nhanh
Top 4 trong Top 12 Mẹo hay nhà bếp cho ngày Tết bạn nên biết
Thực phẩm thường được bảo quản trong tủ lạnh, tủ cấp đông nhưng khi bạn vội, cần rã đông thực phẩm để chế biến món ăn thì cần một số mẹo. Có rất nhiều cách để rã đông thực phẩm. Dù là cách nào đi nữa, bạn cũng nên cố gắng chế biến thức ăn ngay sau khi rã đông xong để đảm bảo an toàn cho món ăn của mình.
Cách thực hiện:
- Ngâm nước lạnh là một cách rã đông thực phẩm rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể bỏ cả gói thực phẩm vào trong nước lạnh để rã đông. Còn nếu bạn muốn nhanh hơn thì có thể cho thêm ít nước muối.
- Sử dụng gừng là mẹo khá mới mẻ với nhiều người. Bạn có thể rã đông thực phẩm bằng cách đập dập gừng rồi cho vào nước. Nước ngâm gừng không những giúp rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt tươi ngon hơn.
- Chuyển thức ăn xuống ngăn mát tủ lạnh được cho là phương pháp rất an toàn vì nó sẽ giúp thức ăn rã đông mà không bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào.
- Dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm là cách làm nhanh chóng nhất. Vì chỉ mất một khoảng thời gian là thức ăn có thể rã đông nên cách này rất thích hợp với những người bận rộn.