Thịt bò nướng xiên que
Top 2 trong Top 10 Công thức ướp gia vị món nướng ngon nhất
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- 1 thìa canh dầu mè
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa cafe xì dầu
- 1/4 (tiêu xay, bột ngọt, bột ớt)
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh sả băm nhuyễn.
- Ớt chuông
- Hành tây
- Cà chua bi
Cách làm
- Thịt bò đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa phải. Làm gia vị ướp thịt nướng: 1 thìa canh dầu mè + 1 thìa canh mật ong + 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn + 1 thìa cafe xì dầu + 1/4 (tiêu xay, bột ngọt, bột ớt) + 1 thìa canh dầu hào + 1 thìa canh sả băm nhuyễn. Trộn đều khi thành hỗn hợp sền sệt.
- Ớt chuông rửa sạch, thái miếng. Cà chua bị rửa sạch, để cả quả. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
- Ướp thịt bò với các gia vị đã làm ở trên, trộn đều, để trong khoảng 2 tiếng thì nước. Khi nướng, xiên lần lượt thịt, ớt, cà chua, hành tây.