Cánh gà nướng
Top 1 trong Top 10 Công thức ướp gia vị món nướng ngon nhất
Nguyên liệu:
- 400 – 500gr cánh gà (tùy nhu cầu sử dụng)
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh nước tương
- 2 – 3 thìa tương ớt
- 1 thìa hành tím băm nhuyễn
- 1 thìa cafe bột gừng
- 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa tiêu
Cách làm:
- Trước tiên rửa sạch cánh gà, đem ướp cùng một chuối muối hoặc dấm trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Phần đùi cánh có thể khứa nhẹ hoặc không.
- Trộn tất cả các gia vị ở trên vào cánh gà, trừ dầu mè. Ướp cánh gà trong khoảng 1 – 2 tiếng.
- Khi chuẩn bị nướng thì cho dầu mè vào đảo đều.