Thịt bò nướng
Top 9 trong Top 10 Công thức ướp gia vị món nướng ngon nhất
Nguyên liệu:
- 400 gram thịt thăn bò (bạn có thể thay bằng thịt vai bò hoặc thịt đùi bò)
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 củ sả (tất cả đều băm nhỏ)
- 1 thìa canh sữa tươi
- Gia vị: 1 thìa bột cari (có thể bỏ qua), 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa cafe đường cát.
Cách làm:
- Bạn lấy một chiếc tô, cho toàn bộ gia vị vào, trộn đều tay để gia vị quyện hết vào nhau.
- Tiếp theo bạn trút toàn bộ phần thịt bò vừa thái vào tô, trộn đều tay để thịt bò thấm gia vị.
- Bạn ướp thịt bò ít nhất một giờ để thịt mềm, đậm đà hơn sau khi nướng.