Thịt kho

Ở miền Nam trong mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu món thịt kho (thịt kho trứng hoặc thịt kho nước dừa) đây là món ăn hấp dẫn mà chỉ có miền Nam làm vào ngày Tết. Người miền Nam có cách kho riêng của mình tạo nên một mùi vị đặc trưng khó mà cưỡng lại được. Thịt kho là một trong những món ăn được người miền Nam ưa chuộng trong dịp Tết, nhưng để có được nồi kho ngon đúng điệu thì không đơn giản. Món ăn gồm những nguyên liệu quen thuộc và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong quá trình chuẩn bị và nêm nếm sao cho nước dùng ngon đậm đà và có màu vàng nâu hấp dẫn.


Nguyên liệu để làm nên món thịt kho gồm có: Thịt ba rọi (thịt ba chỉ theo cách gọi của người miền Bắc) được thái miếng to tầm khoảng 3 ngón tay, thịt được ướp với các gia vị là nước mắm, đường, hành tỏi, ớt. Sau khi nấu thịt sôi với nước dừa xiêm thì mới cho trứng đã luộc chín vào, sau đó ninh cho đến khi thịt mềm, nước trong nồi có màu cánh gián là được. Thường món thịt kho được ăn với cơm trắng để cơm có vị đậm đà kết hợp với dưa giá khiến người thưởng thức khó mà quên được.

Món thịt kho thơm ngon
Món thịt kho thơm ngon
Thịt kho là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam
Thịt kho là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam

Top 13 Món ăn ngon không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền người miền Nam

  1. top 1 Bánh tét
  2. top 2 Thịt kho
  3. top 3 Canh khổ qua
  4. top 4 Bánh tráng cuốn
  5. top 5 Củ kiệu tôm khô
  6. top 6 Lạp xưởng
  7. top 7 Gỏi gà xé phay
  8. top 8 Chả giò
  9. top 9 Củ cải ngâm nước mắm
  10. top 10 Canh măng
  11. top 11 Xôi vò
  12. top 12 Bánh gai
  13. top 13 Dưa giá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy