Xôi vò
Khác với miền Bắc, mâm cỗ miền Nam luôn thể hiện sự phong phú về nông sản của mình trong đó. Thịt, rau, các loại màu sắc, hương vị… đều cực kì đa dạng và bắt mắt. Trái ngược với miền Bắc lạnh lẽo, miền Nam vào Tết không khí vẫn còn vương chút nắng chút nóng. Vì vậy, ẩm thực ở miền Nam mang hơi hướng của ẩm thực vùng nhiệt đới hơn. Xôi vò là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng ngày Tết ở miền Nam. Là loại xôi mang hương vị tạo nên cái tết đoàn viên sung túc và ấm áp. Xôi vò được làm từ ba nguyên liệu chính là nếp, đậu xanh và nước cốt dừa nhưng lại mang vị thơm và sức quyến rũ đặc biệt đến với người thưởng thức.
Xôi vò được xem là đệ nhất xôi của người miền nam và không thể thiếu trong mâm cơm cúng ngày tết. Món ăn này đã trở thành truyền thống trong mỗi dịp tết nguyên đán hàng năm và được rất nhiều người ưa chuộng. Nó như gắn liền và là một phần hương vị tạo nên cái tết đoàn viên sung túc và ấm áp hơn bao giờ hết. Xôi vò đơn giản không cầu kỳ được làm từ ba nguyên liệu chính là nếp, đậu xanh và nước cốt dừa nhưng lại mang vị thơm và sức quyến rũ mê li. Nếu bạn may mắn được thưởng thức các món ăn ngày Tết của người miền Nam thì đừng quên thử món xôi vò này nhé.