Khử mùi tanh của cá
Top 7 trong Top 12 Mẹo hay nhà bếp cho ngày Tết bạn nên biết
Cá là món ăn phổ biến và yêu thích của nhiều gia đình đặc biệt vào dịp Tết, tuy nhiên nếu không sơ chế kỹ, mùi tanh của cá sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn. Một vài mẹo vặt sau đây của Toplist sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.
Cách thực hiện:
- Bạn sử dụng nước lạnh có pha chút giấm, hoặc trộn cá với một ít tiêu hay nguyệt quế sẽ khiến mất mùi tanh của cá.
- Bạn cũng có thể ngâm với sữa bò sẽ làm mất độ tanh cũng như tăng độ tươi ngon của cá.
- Hoặc ngâm cá với rượu nếp khoảng 10 đến 15 phút cũng có tác dụng tương tự.
- Ngoài ra nếu bạn muốn đánh vẩy cá được nhanh và sạch hơn, hãy ngâm cá với nước lạnh có pha giấm theo tỉ lệ một lít nước và hai thìa giấm, sau đó ngâm trong khoảng 2 giờ sẽ giúp bạn sơ chế cá nhanh gọn nhẹ hơn đấy.