Khử mùi tanh của cá

là món ăn phổ biến và yêu thích của nhiều gia đình đặc biệt vào dịp Tết, tuy nhiên nếu không sơ chế kỹ, mùi tanh của cá sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn. Một vài mẹo vặt sau đây của Toplist sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.


Cách thực hiện:

  • Bạn sử dụng nước lạnh có pha chút giấm, hoặc trộn cá với một ít tiêu hay nguyệt quế sẽ khiến mất mùi tanh của cá.
  • Bạn cũng có thể ngâm với sữa bò sẽ làm mất độ tanh cũng như tăng độ tươi ngon của cá.
  • Hoặc ngâm cá với rượu nếp khoảng 10 đến 15 phút cũng có tác dụng tương tự.
  • Ngoài ra nếu bạn muốn đánh vẩy cá được nhanh và sạch hơn, hãy ngâm cá với nước lạnh có pha giấm theo tỉ lệ một lít nước và hai thìa giấm, sau đó ngâm trong khoảng 2 giờ sẽ giúp bạn sơ chế cá nhanh gọn nhẹ hơn đấy.
Mẹo khử tanh cho cá
Mẹo khử tanh cho cá
Cá cần được khử mùi tanh trước khi chế biến món ăn
Cá cần được khử mùi tanh trước khi chế biến món ăn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy