Thực phẩm giàu kẽm
Kẽm là một trong những dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể, đặc biệt với phụ nữ đang mang thai. Rất nhiều nghiên cứu cho biết việc bổ sung kẽm giúp quá trình phát triển của tế bào diễn ra thuận lợi, đồng thời chúng còn tham gia vào hoạt động phân chia ADN trong cơ thể. Kẽm là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Nó tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, duy trì hệ thống miễn dịch, phát triển và sửa chữa các mô cơ thể. Cơ thể không lưu trữ kẽm, vì vậy bạn cần ăn đủ lượng kẽm yêu cầu mỗi ngày.
Bên cạnh đó, với khả năng kích thích tế bào miễn dịch hoạt động, kẽm giúp mẹ bầu cải thiện sức đề kháng trong suốt giai đoạn mang thai. Nhờ vậy cả mẹ và bé đều duy trì sức khỏe tốt, ổn định, hạn chế nguy cơ mắc bệnh của thai nhi. Tuy nhiên, trong thai kỳ cơ thể của người mẹ khá nhạy cảm. Mọi người nên chủ động tìm hiểu và áp dụng những cách bổ sung kẽm an toàn cho bà bầu. Kẽm là chất đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ chức năng của bạch cầu là nhận biết và tiêu diệt virus, vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy với câu hỏi bà bầu mắc Covid nên ăn gì thì đừng bỏ qua các loại thực phẩm như hàu, sò, thịt bò, cừu, heo, gà, trứng gà, các loại đậu,…