Thực phẩm giàu Omega-3
Axit béo Omega-3 là chất béo không bão hòa có vai trò quan trọng trong hoạt động của não bộ, giúp giảm viêm trong cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và các vấn đề về tim khác. Sự thiếu hụt chất này trong cơ thể sẽ gây ra các triệu chứng như da khô, suy giảm trí nhớ, mệt mỏi,.. Omega-3 không thể tự tổng hợp được mà cần phải được đưa vào cơ thể qua quá trình ăn uống hằng ngày. Từ xưa đến nay, những loại thực phẩm giàu Omega-3 được đặt lên hàng đầu trong top thực phẩm tốt cho sức khoẻ bà bầu. Omega-3 là chất có tác dụng hỗ trợ hoạt động của trí não, hệ tuần hoàn và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nhóm thực phẩm giàu Omega-3 sẽ giúp các mẹ bầu tăng sức đề kháng và ngăn ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Để bổ sung dưỡng chất này cho cơ thể thì mẹ nên ăn các loại cá béo, dầu cá, óc chó, hạnh nhân, Hạt chia, Trứng gà ta, đậu nành, Đậu Hà Lan, Súp lơ, Quả bơ…