Sữa
Nếu nói đến dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và hỗ trợ tăng sức đề kháng thì không thể nào bỏ qua sữa tiệt trùng và các chế phẩm từ sữa. Với công thức các thành phần đã được nghiên cứu sẽ là nguồn dưỡng chất quan trọng và đầy đủ nhất cho bà bầu. Đặc biệt mẹ bầu đang mắc Covid thì nên uống đều đặn mỗi ngày để giúp cơ thể chống lại mầm bệnh.
Sữa tươi không đường cho bà bầu một trong chia sẻ được rất nhiều mẹ tìm hiểu và áp dụng. Sữa tươi không đường với nhiều chất dinh dưỡng (Protein, chất béo, đạm, các Vitamin,…) cùng với lượng đường thấp rất tốt cho sức đề kháng của phụ nữ có thai và rất tốt đối với thai nhi.
Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, mỗi ngày bà bầu ăn một hộp sữa chua ít chất béo sẽ giảm 25% nguy cơ mắc cảm cúm. Những loại vi khuẩn có lợi tự nhiên trong sữa chua giúp tăng cường chức năng miễn dịch và phòng bệnh cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của các virus gây bệnh vào cơ thể. Vì thế, các chị đừng quên bổ sung thực phẩm có lợi này nhé!. Mẹ bầu có thể chọn sữa chua không đường hoặc ít đường để hạn chế tăng cân hoặc bị tiểu đường thai kỳ.