Thực phẩm khô
Đã thành quy luật, cứ giáp Tết là các mặt hàng đều rục rịch tăng giá, hàng khô cũng không ngoại lệ. Chị Trần Thị Nhung (Đống Đa- Hà Nội) chia sẻ: “Giáp tết Nguyên đán các mặt hàng ở chợ đều tăng từ 10%-15% so với những ngày bình thường, nên tôi thường mua các thực phẩm khô như: Mộc nhĩ, miến hương, măng khô sớm hơn so với tết Nguyên đán 1 tháng để tiết kiệm chi phí”.
Thực phẩm khô là thành phẩm của các loại trái cây, thịt đã được sấy hoặc phơi cho thoát thành phần nước bên trong. Thực phẩm khô gồm nhiều loại trong đó có loại truyền thống như tôm khô, các loại hạt. Hoặc các sản phẩm phải qua chế biến như củ quả khô, măng khô. Do đã loại bỏ phần lớn lượng nước bên trong nên thực phẩm khô có trọng lượng nhẹ. Giá trị dinh dưỡng cũng thường vượt quá hàm lượng dinh dưỡng ban đầu. Trước Tết khoảng 15 ngày đến 1 tháng, bạn nên mua các loại đồ khô như nấm hương, miến, mộc nhĩ vì đây là những thực phẩm dễ bảo quản. Sau khi mua về, bạn nên phân loại và có phương án bảo quản cẩn thận để tránh hư hỏng, vi khuẩn xâm nhập nhiều nhất.