Thưởng thức Rượu cần Tây Nguyên

Có thể nói Rượu cần Tây Nguyên là đặc sản của các dân tộc ít người ở Việt Nam, từ vùng núi phía bắc cho tới vùng Tây Nguyên nắng cháy thì rượu cần luôn là một loại thức uống nổi tiếng. Rượu cần là đồ uống thường xuyên, phổ biến và bất biến của các cư dân bản địa Tây Nguyên. Uống rượu cần trở thành phong tục, có nguồn gốc khá lâu đời, thành nét văn hóa đặc trưng trong đời sống. Rượu cần là thứ đồ uống quý thường chỉ dùng trong các dịp lễ tế thần linh, những ngày hội làng và dành đãi khách. Người ta vẫn thường nói đến Tây Nguyên hãy thử rượu cần. Rượu cần chính gốc Buôn Ma Thuột nổi tiếng, đặc sản của Đăk Lăk, được làm từ men lá cây rừng ủ với nếp, bo, sắn, đặc biệt là được ủ bằng nếp nương nên càng thơm ngon, để càng lâu uống càng ngon, không lo bị hỏng. Cần để uống được làm bằng cây trúc hay cây triêng dài cả mét, được phơi khô rồi rút bỏ lõi. Đến Đăk Lăk bạn hãy cùng tham gia vào những điệu múa, điệu nhảy hay ngồi quây quần bên chum cần và thưởng thức hương vị rượu ngon tuyệt mà không nơi đâu có được.

Rượu cần Tây Nguyên
Rượu cần Tây Nguyên
Thưởng thức Rượu cần Tây Nguyên
Thưởng thức Rượu cần Tây Nguyên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy