Tóp mỡ cháy tỏi nước mắm
Nguyên liệu:
- Mỡ heo 700 gr
- Ớt sừng 1 trái (băm nhuyễn)
- Tỏi 1 củ (băm nhuyễn)
- Ớt bột 3/2 muỗng canh
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Giấm 2 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt)
Cách làm:
Sơ chế và trụng mỡ:
- 700gr mỡ heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó trụng qua với nước sôi có pha 1 muỗng cà phê muối từ 2 - 3 phút.
- Tiếp theo, bạn cho vào nước lạnh để mỡ nguội và giúp mỡ giòn dai hơn.
Cắt và ướp mỡ:
- Bạn cắt mỡ thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 2 lóng tay út, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều cho mỡ thấm gia vị.
Thắng mỡ:
- Bật bếp, bạn chờ chảo nóng, sau đó cho mỡ vào chảo, đảo đều khoảng 5 phút đến khi mỡ heo săn lại, nước mỡ gần ra hết thì vớt tóp mỡ ra, để ráo.
Cháy tỏi ớt:
- Trước tiên bạn cần làm nước mắm pha, bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 3/2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, sau đó trộn đều để gia vị tan vào nhau.
- Bật bếp, cho 1 muỗng canh nước mỡ cùng tỏi và ớt vào chảo và phi thơm, tiếp đến cho nước mắm pha vào nấu đến khi sôi khoảng 2 phút.
- Cuối cùng, cho tóp mỡ vào chảo, rang đều đến khi nước mắm sánh lại khoảng 3 - 5 phút rồi tắt bếp.
- Như vậy là tóp mỡ cháy tỏi nước mắm của chúng ta đã hoàn thành.