Tóp mỡ rang me
Nguyên liệu:
- Mỡ heo 1.5 kg(mỡ phần)
- Nước cốt me 30 ml
- Nước mắm 30 ml
- Đường 30 gr
- Nước lọc 30 ml
- Tỏi băm 10 gr
- Ớt băm 5 gr
- Hành băm 10 gr
- Tương ớt 20 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Hành lá 5 gr
Cách làm:
Sơ chế mỡ:
- Mỡ heo mua về rửa sạch, thái quân cờ với kích thước khoảng 2cm.
- Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau khô nước để tránh bị văng dầu khi rang.
Chiên mỡ:
- Cho phần mỡ đã chuẩn bị vào chảo chỉnh lửa vừa và đảo đều tay cho tóp mỡ vàng đều. Khi thấy mỡ vàng và co lại thì tắt bếp để nguội.
Làm tóp mỡ rang me:
- Cho 10gr tỏi băm và 10gr hành băm vào chảo đảo đều cho thơm rồi cho 5gr ớt băm vào tiếp tục trộn đều.
- Tiếp tục cho 30ml nước cốt me, 30ml nước mắm, 20gr tương ớt, 1/4 muỗng cà phê muối và 30ml nước lọc vào đảo đều.
- Khi hỗn hợp sốt sôi vớt phần tóp mỡ ra cho vào chảo đảo đều tay cho sốt áo đều và thấm vào tóp mỡ. Nấu thêm 2 - 3 phút nữa thì thêm hành lá vào và tắt bếp.