Tóp mỡ sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 500 gr
- Hành tím 2 củ
- Hành lá 2 nhánh
- Cà chua 4 quả
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu)
Cách làm:
Sơ chế thịt heo:
- Thịt heo bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại với nước để khử mùi và chất bẩn bám ở thịt heo.
- Dùng dao lược bỏ phần da heo rồi bạn cắt thịt heo thành từng miếng dày vừa để khi thắng tóp mỡ thịt không bị teo quá nhé.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Hành tím bạn rửa sạch, bóc vỏ sau đó đập dập 2 tép hành tím và băm nhuyễn 2 tép còn lại.
- Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tương tự với hành lá, bạn rửa sạch hành rồi cắt khúc nhỏ.
Chiên tóp mỡ:
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo ở lửa lớn. Khi chảo nóng bạn cho phần thịt đã cắt vào chảo, đảo đều cùng 2 tép hành đập dập với lửa vừa. Khi thịt hơi săn lại, bạn cho một ít muối vào để tép mỡ để được lâu nhé.
- Sau khoảng 7 - 10 phút, mỡ trong thịt tiết ra chảo, tóp mỡ vàng đều thì bạn vớt phần tóp mỡ ra ngoài.
Làm tóp mỡ sốt cà:
- Đặt chảo lên bếp, cho một chút mỡ nước đã thắng vào chảo. Thêm hành tím băm nhuyễn vào phi cho vàng thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều. Thêm 1 chút hạt nêm, bột canh, tiêu và 1/2 chén nước lọc. Đun hỗn hợp cà chua trong 5 phút cho cà chua mềm hẳn.
- Cho tiếp tóp mỡ vào chảo, dùng đũa đảo đều cho tóp mỡ thấm đều. Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho hành lá đã cắt vào chảo là đã xong món tóp mỡ sốt cà chua.