Tóp mỡ kho sả ớt
Nguyên liệu:
- Tóp mỡ giòn 1 kg
- Sả băm 1 chén(loại chén ăn cơm)
- Hành phi 1 muỗng canh
- Dầu ăn 150 ml
- Đường 3.5 muỗng canh
- Nước mắm 6 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế tóp mỡ:
- Tóp mỡ mua về bạn cho vào thau lớn rồi dùng tay bẻ thành miếng nhỏ vừa ăn, yên tâm vì tóp mỡ làm sẵn thường rất giòn nên bạn có thể thực hiện khá dễ dàng.
Xào sả ớt:
- Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 1/2 chén dầu ăn, 1 muỗng canh hành phi, bật lửa lớn vừa, khi dầu nóng thì cho vào 1 chén sả băm nhuyễn, đảo đều thường xuyên đến khi sả ngả vàng đều, thơm phức thì tắt bếp.
Kho tóp mỡ:
- Ngay sau khi vừa tắt bếp bạn cho tất cả tóp mỡ vào chảo, đảo đều tay liên tục giúp tóp mỡ trộn lẫn đều với sả phi thơm.
- Nêm với 3.5 muỗng canh đường, thêm vào khoảng 6 muỗng canh nước mắm, tiếp tục trộn đều tất cả lại với nhau.
- Lúc này bạn có thể bật bếp với mức lửa nhỏ, đảo đều vài lần khi chảo nóng, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Khi đã thấy phần mỡ tiết ra hơi sánh lại thì bạn có thể tắt bếp.