Nêm các loại gia vị khác
Top 7 trong Top 12 Mẹo nấu ăn đơn giản bạn nên biết
Trong bếp thường có rất nhiều các loại gia vị. Chính vì vậy mà nên nêm loại nào trước, loại nào sau để thức ăn đủ mùi vị và ngon hơn? Thường thì không phải ai cũng biết điều này. Bí quyết chính là loại nào lâu thấm vào thức ăn thì nên nêm vào thức ăn trước, loại nào nhanh thấm vào thức ăn thì nêm sau:
- Với hai loại gia vị là muối và đường: Nêm đường trước rồi mới đến muối. Tiếp theo đó là các loại gia vị theo thứ tự: giấm, xì dầu, nước mắm và bột ngọt.
- Với các loại gia vị có hương vị đặc trưng như nước mắm, xì dầu: Thức ăn chuẩn bị xấu xong thì nêm, nếu không sẽ dậy mùi rất khó chịu. Ví dụ như món thịt rang, khi chuẩn bị rang xong, chuẩn bị tắt bếp thì hẵng nêm mắm.