Cơm cháy Ninh Bình - đặc sản Ninh Bình

Tương truyền rằng món cơm cháy Ninh Bình đã được hình thành hơn 100 năm và nhanh chóng trở thành món đặc sản của cố đô. Không chỉ có vậy, món ngon này còn được công nhận “Giá trị ẩm thực Châu Á” và thuộc Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.


Để có được một món cơm cháy ngon thì việc nấu cơm là quan trọng nhất. Lượng nước nấu cơm phải vừa đủ sao cho độ dẻo đạt chuẩn thì cháy mới mềm ngon. Đợi đến lúc cơm chín, ta phải thật nhanh chóng lấy hết ra chỉ để lại phần xém dưới đáy nồi. Sau đó tiếp tục đun, vừa đun vừa xoay tròn nồi để cơm được chín đều. Bên cạnh đó, ta phải dùng nồi to, dày (nồi bằng gang) nấu để cho cháy giòn, vàng,... rồi đem phơi từ hai đến ba nắng và bảo quản ở nơi khô ráo. Lúc chuẩn bị ăn mới đem cơm cháy ra chiên giòn và ăn trong ngày,... Đảm bảo, bạn sẽ vô cùng thích thú với những miếng cơm giòn tơi được phủ lên những hương vị của các thức ăn kèm vừa nóng sốt vừa đậm đà.

Cơm cháy Ninh Bình - đặc sản Ninh Bình
Cơm cháy Ninh Bình - đặc sản Ninh Bình
Giòn thơm cơm cháy Ninh Bình

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy