Lòng sả

Lòng sả là một trong những món ăn ngon Quảng Trị. Tên của nó nghe có vẻ lạ nhưng cách làm lại khiến chúng ta liên tưởng đến món cháo lòng của miền Bắc, sở dĩ có tên gọi này vì có gia vị chính là sả. Đầu tiên người ta lấy tiết của heo hoặc tiết của vịt. Sau đó đánh tan vụn tiết, rồi đổ nước vào. Tiếp theo nấu chung tiết được đánh tan với gạo rang sẵn, đậu xanh, hầm cho thật nhừ. Tiếp đó lòng heo hoặc vịt được làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi thả vào nồi đang đun. Khi nó sôi lại lần nữa là có thể mang ra dùng được.


Tuy nhiên, món này được cho thêm rất nhiều ớt vào nên rất cay, bởi người miền Trung cũng có sở thích ăn cay hơn là miền Bắc và miền Nam. Người Quảng Trị thường chọn món ăn này vào những ngày mưa để ăn cho ấm lòng. Hoặc mỗi khi có ai đó cảm mạo, cần ra nhiều mồ hôi để giải cảm thì lòng sả là phương thuốc kỳ diệu, có tác dụng không thua kém cháo hành tía tô chút nào. Muốn ăn một món cháo lạ và thơm ngon ở đất Quảng thì Lòng sả là một lựa chọn không thể nào tốt hơn.


Thông tin chi tiết:

  • Nguyên liệu: Gạo/ nếp, tiết, đậu xanh
  • Cách chế biến: Hầm
Lòng sả
Lòng sả
Lòng sả

Top 10 Món ăn ngon nhất ở tỉnh Quảng Trị bạn không thể bỏ qua

  1. top 1 Bánh bột lọc Mỹ Chánh
  2. top 2 Bánh ướt Phương Lang
  3. top 3 Thịt trâu lá trơng
  4. top 4 Lòng sả
  5. top 5 Cháo cá vạt giường
  6. top 6 Bún hến Mai Xá
  7. top 7 Bắp hầm
  8. top 8 Canh ám làng Lam
  9. top 9 Bánh khoái
  10. top 10 Gỏi tép nhảy

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy