Tinh bột
Trong giai đoạn bầu bì, các bà mẹ tăng cân đáng kể, dẫn đến sau khi sinh con khó lấy lại vóc dáng khiến các bà bầu e ngại chất tinh bột. Do vậy, không ít những người mang bầu hạn chế tinh bột dẫn đến con sinh ra không phát triển mạnh khỏe. Tinh bột là chất cơ bản tạo năng lượng sống cho thai nhi.
Vì thế, các bà mẹ không được bỏ qua nhóm chất này. Để có chất tinh bột, các mẹ nên ăn nhiều gạo, bánh mì (được làm từ bột mì thô), ngô, khoai, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt,… Những bà mẹ mang thai cũng nên biết cân bằng các chất, không ăn quá nhiều tinh bột dẫn đến lượng đường trong máu lên cao ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả mẹ lẫn con.