Ít ăn trái cây và rau quả

Việc ít ăn trái cây và rau củ quả mang lại cho con người rất nhiều tác hại, đặc biệt trong vấn đề về sức khỏe. Trong những loại thực phẩm này có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein... giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, làm cho cơ thể khỏe mạnh, ít đau ốm. Chất xơ trong rau củ quả và trái cây giúp thúc đẩy hoạt động của ruột, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể những nếu thiếu chất này, bạn có nguy cơ cao sẽ mắc bệnh ung thư ruột kết. Khi không cung cấp cho cơ thể loại thực phẩm này đủ lượng cần thiết, cơ thể sẽ thiếu hụt một lượng vitamin lớn, trong đó nếu thiếu vitamin A thì sẽ có khả năng bị ung thư phổi và ung thư dạ dày rất cao, thiếu axit folic và vitamin B2 làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản...


Các loại rau xanh hầu hết đều có chứa hàm lượng sắt cao - một trong những yếu tố tạo máu. Vì thế, nếu không cung cấp đủ rau trong bữa ăn sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý liên quan đến thiếu máu, hạ đường huyết người lớn mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, trẻ yếu có thể choáng ngất, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Lười ăn rau củ sẽ khiến tóc thiếu chất dinh dưỡng, xơ, dễ gãy rụng và mất đi vẻ óng ả mượt mà vốn có. Không ăn rau, bạn sẽ thiếu một lượng vitamin A cần thiết cho mắt. Bạn sẽ dễ bị mờ mắt ban đêm, giác mạc bị khô, đục, mắt bị nhức mỏi, làn da thì xỉn màu, khô, bong tróc và nặng hơn có thể dẫn đến mụn nhọt lở. Vì vậy, các bạn hãy tăng cường sử dụng các loại rau xanh, củ quả và trái cây để giữ cho mình một sức khỏe thật tốt.

Nên ăn nhiều hoa quả
Nên ăn nhiều hoa quả
Nên ăn rau củ quả tươi mỗi ngày
Nên ăn rau củ quả tươi mỗi ngày

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy