Chân gà ngâm giấm

Nguyên liệu:

  • 0,5 kg chân gà (bạn nên chọn chân gà ta sẽ ngon hơn)
  • 3 - 4 cây sả, ớt, gừng
  • Nước
  • Nước mắm, đường, giấm
  • Muối,
  • Bột ngọt.

Cách làm:

  • Chân gà rửa sạch với nước muối, chặt bỏ phần móng.
  • Cho chân gà vào luộc cùng 1 ít muối, gừng. Khi chín vớt ra ngâm vào chậu đá lạnh cho giòn bạn nhé. Sau đó đổ ra để ráo nước.
  • Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho khô. (Bạn có thể bỏ qua thao tác này).
  • Thái sả thành khúc dài khoảng 3 cm rồi xé nhỏ.
  • Pha nước ngâm: Nước lọc, đường, giấm, hạt nêm bạn cho theo tỷ lệ vừa ăn rồi đun sôi và để thật nguội.
  • Cho thêm ớt vào nước mắm ngon cùng ít sả băm và khuấy đều.
  • Xếp chân gà vào lọ thủy tinh và cho nước ngâm vào ngập hết chân gà.
  • Ngâm sau 1 ngày là dùng được.

Món này nhậu thì rất tuyệt vời hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon. Chắc chắn ông xã sẽ thích mê món này vì vị chua ngọt, thơm ngon của gà và sả.

Chân gà ngâm giấm
Chân gà ngâm giấm
Ảnh minh họa - nguồn internet

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy