Tai heo ngũ vị cuộn

Nguyên liệu:

  • 3 cái tai heo
  • Sả, gừng
  • 1 thìa rượu
  • Ngũ vị hương
  • Tương
  • Hoa hồi
  • Lá chanh
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, hành lá, nước dừa.


Cách làm:

  • Tai heo làm sạch. Cuộn từ trong ra ngoài và lấy dây buộc chặt.
  • Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng đun sôi.
  • Cho tai heo đã cuộn vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh.
  • Xếp hành lá vào đáy nồi, cho tai heo cùng các gia vị còn lại: Tương, hạt nêm, hoa hồi, ngũ vị hương và nước dừa vào nồi đun nhỏ lửa (Bạn chú ý khi nào tai heo có màu cánh gián là được).
  • Gắp tai heo ra, để nguội hoặc đưa vào ngăn mát tủ lạnh như vậy tai heo sẽ không bị bung khi cắt.
  • Thái tai heo miếng vừa ăn và trình bày lên đĩa.

Quá đơn giản phải không nào, hãy thử làm ngay các bạn nhé!

Tai heo ngũ vị cuộn ngon, giòn.
Tai heo ngũ vị cuộn ngon, giòn.
Ảnh minh họa - nguồn internet

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy