Tai heo ngâm giấm

Nguyên liệu:

  • 3 tai heo
  • Tỏi
  • Ớt
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Rượu
  • Gừng
  • Phèn chua
  • Muối
  • Giấm gạo
  • Đường
  • Nước
  • Hũ thủy tinh

Cách làm:

  • Tai heo rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái lát. Giã gừng với rượu và muối sát tai heo ch sạch rồi rửa lại nước và để ráo.
  • Cho nước, phèn, muối, hành tây, tai heo vào vào luộc chín (Bạn không nên luộc kỹ quá).
  • Vớt tai heo ra và ngâm vào nước đá cho tai trắng đẹp và giòn ơn, khoảng 3 - 5 phút vớt ra để ráo.
  • Đun sôi 3 bát nước với giấm gạo, muối, đường cho vừa ăn và để nguội.
  • Thái tai heo thành lát mỏng vừa phải. Trộn tai heo với tỏi, ớt, cà rốt (ớt để cả quả). Cho và hũ thủy tinh, nén chặt.
  • Cho nước ngâm vào ngập hết tai heo. Để hũ tai heo bên ngoài 3-4 ngày là ăn được, sau đó bảo quản tủ lạnh.
Tai heo ngâm giấm
Tai heo ngâm giấm
Ảnh minh họa - nguồn internet

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy