Top 7 Bí kíp giúp bạn viết tốt hơn

01-02-2021 7 133 0 0 Báo lỗi

Bạn có muốn trở thành những copywriter chuyên nghiệp. Bạn đam mê viết vậy hãy biến đam mê đó thành niềm vui và có thêm thu nhập mỗi tháng. Dưới đây là những bí kíp hết sức bổ ích cho những bạn thích viết lách mà toplist muốn giới thiệu đến bạn đọc.

1 Hoàng Ngọc Trang

Đưa ra những luận điểm đối lập

Hãy suy nghĩ và viết ra những điều đối lập. Hàng ngày có rất nhiều sự việc xảy ra vậy hãy suy nghĩ và viết ra những điều đối lập lại với sự việc đó, viết ra phương án giải quyết cho những sự việc đó.


Sau đó trao đổi, tranh luận với bạn bè người thân những điều bạn quan tâm. Việc này sẽ giúp khả năng tư duy của chúng ta tốt hơn và có thể phát hiện ra những điều thú vị.

Đưa ra những luận điểm đối lập
Đưa ra những luận điểm đối lập

2 Hoàng Ngọc Trang

Hãy đọc thật nhiều

Hãy tạo cảm hứng đọc cho chính mình, bạn có thể đọc bất cứ sách truyện hay thông tin mà bạn quan tâm, bạn yêu thích. Sau đó hãy thử nhớ lại và viết ra giấy những điều bạn băn khoăn, thắc mắc chưa hiểu. Những điều bạn chưa hiểu có thể mang ra bàn luận với bạn bè hay chém gió trong những cuộc vui.


Điều này sẽ giúp bạn hoạt ngôn hơn, quan hệ với bạn bè tốt hơn, khả năng nhớ của bạn sẽ tốt hơn. Vốn từ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đó. Đọc sách còn giúp bạn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi vì những điều thú vị trong đó sẽ rất cuốn hút.

Hãy đọc thật nhiều
Hãy đọc thật nhiều
3 Hoàng Ngọc Trang

Tóm tắt nội dung chính

Khi xem xong một bộ phim hay một cuốn sách hãy thử tóm tắt lại nội dung của cuốn sách hay bộ phim đó, đây cũng coi là công việc gần giống như điểm phim, điểm sách vậy.


Việc này sẽ giúp bạn có khả năng tóm tắt, bao quát vấn đề tốt hơn. Nếu làm việc này thường xuyên bạn có khả năng trở thành những người viết điểm sách, điểm phim chuyên nghiệp.

Tóm tắt nội dung chính
Tóm tắt nội dung chính
4 Hoàng Ngọc Trang

Viết bất cứ gì bạn thích

Bạn có thể viết nhận xét về một bạn gái hay bạn trai mới quen, viết về cảm xúc sau một chuyến đi du lịch, chuyến tình nguyện, hay đi thực tế chẳng hạn.


Hãy thử viết tỉ mỉ hết sức có thể. Cuối cùng đưa ra lý do mình thích hay không thích, điều mình học được, những điều mình cần học hỏi hay rút kinh nghiệm cho bản thân. Bạn có thể tự sáng tác truyện cười, tiểu thuyết hay tản mạn với những câu chuyện tản văn tâm sự. Với những người đam mê viết thì khi còn được viết là họ còn sống.

Viết bất cứ gì bạn thích
Viết bất cứ gì bạn thích
5 Hoàng Ngọc Trang

Giới hạn thời gian viết

Hãy đặt thời gian giới hạn khi bạn viết một vấn đề gì đó. Việc này giúp bạn kiểm soát được thời gian viết của mình. Sau khi hết thời gian bạn sẽ biết được khả năng viết của mình trong giới hạn thời gian tốt đến đâu, khả năng triển khai vấn đề của mình có được tốt và đầy đủ như mong muốn không.


Có viết nhanh và đủ ý chính bài viết không. Việc làm này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực giới hạn thời gian trong công việc rất nhiều, khả năng suy nghĩ nhạy bén hơn. Khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Giới hạn thời gian viết
Giới hạn thời gian viết
6 Hoàng Ngọc Trang

Suy nghĩ độc lập

Khi viết về một vấn đề gì đó hãy tự viết theo khả năng và kiến thức mình có, sau đó mới tham khảo các nguồn tài liệu khác để bổ sung những gì còn thiếu sót cho bài của mình được hoàn chỉnh hơn.


Nhưng hãy làm sao để biến những kiến thức tham khảo đó là kiến thức của mình. Việc này sẽ giúp bạn tin tưởng vào bản thân hơn, dù ở gặp bất kì vấn đề khó khăn bạn có khả năng giải quyết một cách độc lập và hiệu quả

Suy nghĩ độc lập
Suy nghĩ độc lập
7 Hoàng Ngọc Trang

Có 5 ý tưởng mỗi ngày hoặc nhiều hơn thế.

Viết ra 5 ý tưởng mỗi ngày hoặc nhiều hơn thế. Có thể là ý tưởng xây dựng kế hoạch kinh doanh, kế hoạch để cưa đổ một người mình thích, hay ý tưởng làm một món đồ, món ăn chẳng hạn…Việc này sẽ kích thích trí tưởng tượng của bạn phong phú và biết đâu sau này có thể dùng để làm giàu.
Có 5 ý tưởng mỗi ngày hoặc nhiều hơn thế.
Có 5 ý tưởng mỗi ngày hoặc nhiều hơn thế.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng