Top 7 bí quyết giúp bạn thông minh hơn

15-11-2016 7 191 1 0 Báo lỗi

Có bao giờ bạn đã từng đặt câu hỏi rằng tại sao mình không thông minh bằng người khác? Bạn biết không gen di truyền quyết định rất lớn đến trí thông minh của mỗi con người nhưng bên cạnh đó, những thói quen hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề này đấy. Vậy những bí quyết đó là những gì nhỉ?

# Phương Phương

Nghĩ ra những ý tưởng mới mỗi ngày

Bắt đầu với năm ý tưởng mới và bổ sung thêm mỗi ngày để các tế bào não của bạn luôn làm việc. Không quan trọng ý tưởng đó lớn hay nhỏ và về vấn đề gì, quan trọng là giúp bộ não của bạn làm việc. Sau một tháng, bạn sẽ vừa có nhiều ý tưởng mới, vừa nâng cao độ nhạy bén cho não của mình đấy!
Nghĩ ra những ý tưởng mới mỗi ngày

# Phương Phương

Học chơi một loại nhạc cụ

Âm nhạc giúp kích thích não bộ, điều đó đã được chứng minh bởi khoa học. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc hoặc chơi nhạc đều gia tăng khả năng ghi nhớ của bộ não. Chơi nhạc có thể giúp bạn kiên nhẫn hơn vì bạn phải rất kiên trì và nỗ lực mới có thể học được cách chơi một loại nhạc cụ. Hãy đăng kí một lớp học ngay trong thời gian này để nâng cao khả năng âm nhạc của bạn.
Học chơi một loại nhạc cụ
# Phương Phương

Lập danh sách những điều bạn đã làm được

Vào cuối mỗi ngày, trước khi lên giường đi ngủ, bạn hãy viết ra những gì đã hoàn thành trong ngày hôm đó. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về tất cả những điều bạn thực hiện, đặc biệt là nếu bạn đang cảm thấy chán nản. Nó cũng sẽ giúp bạn suy nghĩ về cách bạn có thể làm được điều gì đó và như thế danh sách của bạn sẽ ngày một dài ra.
Lập danh sách những điều bạn đã làm được
# Phương Phương

Đọc nhiều sách, báo

Đọc sách, báo sẽ giúp bạn trở nên ý thức hơn về những điều quan trọng xảy ra ở thế giới xung quanh và giúp bạn nâng cao hiểu biết của mình. Hãy đưa cho mình mục tiêu đọc một cuốn sách một tuần. Bạn có thể mang sách đến mọi nơi khi bạn có thời gian để đọc. Đọc chính là cách tuyệt vời để tìm hiểu tất cả mọi thứ.
Đọc nhiều sách, báo
# Phương Phương

Tập thể dục cho não

Cũng như việc bạn cần tập thể dục thường xuyên để giữ cơ thể khỏe mạnh, não cũng cần được tập thể dục. Thường xuyên thách thức não bộ với những điều mới mẻ giúp nâng cao khả năng của não và giúp nó hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tập thể dục cho não bằng nhiều cách: chơi cờ vua, giải câu đố, ô chữ,...
Tập thể dục cho não
# Phương Phương

Viết ra cảm xúc của bạn

Có rất nhiều lợi ích từ việc viết lách, bao gồm cả gia tăng sự thông minh, cải thiện khả năng ngôn ngữ. Ngoài ra, nó cũng giúp phát triển những kĩ năng như tập trung, sáng tạo và tưởng tượng. Bạn có thể bắt đầu viết bằng nhiều cách, hãy viết ra những hình ảnh trong đầu bạn, học cách thể hiện cảm xúc là một cách hay để nâng cao trí thông minh.
Viết ra cảm xúc của bạn
# Phương Phương

Chia sẻ những điều bạn biết với người khác

Nếu bạn tìm thấy một người bạn có cùng sở thích để thảo luận và phân tích ý kiến, bạn có thể có thêm được nhiều kiến thức từ buổi thảo luận. Ngoài ra, khi bạn có thể giải thích ý tưởng cho người khác có nghĩa là bạn đã chắc chắn nắm vững kiến thức đó.
Chia sẻ những điều bạn biết với người khác
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng