Top 10 Bí quyết để bạn luôn giữ được sự bình tĩnh và điềm đạm

19-11-2016 10 261 1 1 Báo lỗi

Khi áp lực từ cuộc sống ngày càng lớn, công việc, gia đình, bạn bè...dường như tạo ra rất nhiều áp lực cho bạn, có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi căng thẳng và mất bình tĩnh, nếu như tình trạng này thường xuyên xảy ra rất dễ bạn sẽ rơi vào tình trạng mất kiểm soát, vì vậy để giúp các bạn có thể luôn giữ được sự bình tĩnh sau đây tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm như sau.

1 Vũ Việt

Giữ im lặng

Bạn biết đấy khi bạn đang rất bực về chuyện gì đó, có thể nói ra những lời nói mất kiểm soát, thậm chí xúc phạm người khác, mà lại không giải quyết được bất cứ việc gì cho bạn, có thể đến khi bạn bình tĩnh trở lại bạn sẽ rất hối hận vì điều bạn đã nói, nó chỉ làm cho mối quan hệ của bạn và người kia trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Vì vậy trong mọi tình huống hãy giữ cho mình sự im lặng, tĩnh tâm suy nghĩ trước sau, để cho người bạn của mình là người kết thúc câu chuyện.
Giữ im lặng

2 Vũ Việt

Để mọi việc diễn ra tự nhiên

Khi có việc gì đó xảy ra không như ý của bạn, mà bạn đang cố tìm cách để biến nó thay đổi thì bạn hãy suy nghĩ lại nhé. Mọi việc hãy để diễn ra theo tự nhiên, hãy học cách biết chấp nhận, vì trong cuộc sống có nhiều chuyện không phải ta hết sức là làm được đặc biệt trong khi bạn đang trong trạng thái mất bình tĩnh,thậm chí nhiều khi còn làm cho nó trở nên trầm trọng hơn theo hướng tiêu cực, mối quan hệ giữa bạn và đối phương dễ rơi vào cảnh bế tắc xung đột,.
Để mọi việc diễn ra tự nhiên
3 Vũ Việt

Nhớ rằng bất kỳ cuộc xung đột nào đều vô nghĩa

Khi đã không kiềm chế được và để xảy ra xung đột thì hậu quả sẽ gây ra cho cả hai, vấn đề không được giải quyết, chỉ làm cho mối quan hệ hai bên đi vào ngõ cụt. Vì thế dù ở vào hoàn cảnh nào bạn cũng tránh mình khỏi các cuộc cãi vã, xung đột bằng lời, luôn giữ được bình tĩnh, tinh ý trong phán đoán để kết thúc sớm câu chuyện nếu có dấu hiệu sẽ nảy sinh mâu thuẫn.
Nhớ rằng bất kỳ cuộc xung đột nào đều vô nghĩa
4 Vũ Việt

Tạm dừng và hít thở sâu

Những gì bạn nên làm khi rơi vào hoàn cảnh này là tạm dừng cuộc tranh cãi và hít thở một hơi thật dài, khi bạn làm như vậy căng thẳng sẽ được giảm đi đáng kể, cơ thể và trí não được thư giãn hơn, giúp bạn sẽ dần lấy lại được bình tĩnh. Nếu bạn vẫn cố tình hơn thua với đối phương đều gây ra những hậu quả mà bạn sẽ phải hối hận khi bình tĩnh trở lại.
Tạm dừng và hít thở sâu
5 Vũ Việt

Bỏ đi nơi khác

Đây cũng là lựa chọn phù hợp, bạn có thể chủ động kết thúc cuộc tranh cãi bằng việc bỏ đi nơi khác và suy nghĩ xem liệu rằng vừa rồi bạn xử sự như vậy có đúng không? có nhất thiết bạn cần phải giành thắng thua với người kia không?...nếu chính bạn là người nổi nóng hãy tránh đi cho mình thời gian để bình tĩnh và tránh những lời nói không đáng có, đến khi mọi chuyện lắng dần tin rằng bạn sẽ có cách xử lý đúng đắn.
Bỏ đi nơi khác
6 Vũ Việt

Tập Yoga mỗi ngày

Đây là giải pháp hiệu quả được phần đông mọi người đang thực hiện, thông qua việc tập luyện yoga vừa tốt cho sức khỏe, đồng thời những bài tập thiền rất hữu ích cho việc tĩnh tâm, luyện tập hàng ngày cơ thể dễ chịu và thoải mái bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin xử lý trong mọi tình hướng mà giữ được sự bình tĩnh cần có.
Tập Yoga mỗi ngày
7 Vũ Việt

Tận hưởng trên những chặng đường đi

Nếu như lúc nào bạn cũng nghĩ tới đích đến chỉ làm cho bạn thêm nóng vội và đuối sức, mục tiêu bạn theo đuổi là mục tiêu lâu dài, thay vì hi vọng và cố gắng rút ngắn thì bạn có thể chia ra làm nhiều mục tiêu nhỏ để dễ hoàn thành, từng bước một như vậy bạn sẽ hài lòng với những gì mình đạt được, không còn quá vội vàng nữa, đồng thời mỗi bước bạn đạt được sẽ càng tự tin hơn để đi tiếp.
Tận hưởng trên những chặng đường đi
8 Vũ Việt

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cự trong đầu

Chỉ khi nào bạn giữ cho mình được thoải mái bạn mới mới cảm thấy cuộc sống tươi đẹp thế nào, bỏ hết muộn phiền, bực dọc, đừng vì ai đó làm gì có lỗi hay làm bạn không hài lòng mà bạn thù ghét và tìm cách trả thù, bạn biết đấy trên đời không ai có nghĩa vụ phải làm theo ý bạn cả, cho nên bạn đừng tự áp đặt họ phải như thế để rồi người tổn thương lại là bạn, hãy luôn đặt bản thân mình vào vị trí người khác để cảm nhận, để hành động sao cho đúng, hãy nhớ rằng giữ bình tĩnh sẽ giúp bạn giải quyết được mọi việc trong sự ấm êm. Luôn vui vẻ điềm tĩnh như vậy sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn.
Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cự trong đầu
9 Vũ Việt

Chia sẻ với bạn bè hoặc người thân về tình trạng của bạn

Những lúc bế tắc và khó khăn bạn cần có một người nào đó bên cạnh, nghe bạn sẻ chia để thấu hiểu, có như vậy bạn sẽ cảm nhận được sự an ủi phần nào, đồng thời họ sẽ cho bạn lời khuyên bổ ích và gợi ý cho bạn cách xử lý phù hợp nhất có thể để bạn không ối hận về sau. Đồng thời việc bạn nói ra được hết mọi phiền não bạn sẽ thấy thư thái hơn tâm trạng thoải mái mọi việc sẽ thuận lợi hơn.
Chia sẻ với bạn bè hoặc người thân về tình trạng của bạn
10 Vũ Việt

Tìm đến những nơi yên tĩnh

Khi những bộn bề bao quanh bạn hãy dành riêng cho mình một khoảng không gian để tận hưởng và tìm lại niềm vui, tốt hơn hết là bạn hãy đi một mình đến một nơi nào đó thoáng mát, ngắm thiên nhiên hít thở bầu không khí trong lành, tạm quên đi những vướng mắc đang hiện hữu, hãy thả lỏng cơ thể và cảm nhận. Đến khi thực sự bạn thấy đã đủ và bình tĩnh trở lại rồi bạn có thể bắt tay vào công việc tiếp, chắc chắn mang lại hiệu quả tốt.
Tìm đến những nơi yên tĩnh
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng