Top 7 Bí quyết giúp bạn gái tạo ấn tượng tốt khi ra mắt gia đình bạn trai

22-12-2016 7 49 1 0 Báo lỗi

Con gái thường rất lo lắng và tỏ ra hồi hộp trước khi về ra mắt nhà bạn trai lần đầu tiên. Và bạn biết rằng mọi cử chỉ, hành động của bạn cũng nằm trong tầm ngắm của phụ huynh nhà chàng. Sau đây, xin đưa ra những bí quyết hữu ích giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình nhà chàng.

1 Vân Như 2016-12-17 21:39:04

Lễ phép

Điều đầu tiên khi gặp bố mẹ chàng là lời chào lễ phép của bạn với bố mẹ chàng và gia đình nhà chàng. Không chỉ thể hiện sự lễ phép mà còn là sự tôn trọng đối với người lớn của bạn. Có câu, "lời chào cao hơn mâm cỗ", vì vậy, hãy tỏ ra mình là một cô gái lễ phép từ lời chào đến cách cư xử ngay từ những điều đơn giản nhất nhé. Nếu như được hỏi về một điều gì đó thì bạn nên trả lời dứt khoát, đầy đủ chủ ngữ vị ngữ và nhất là phải có từ dạ, vâng ở trong câu nhé. 
Lễ phép

2 Vân Như 2016-12-17 21:42:39

Không nói dối

Nói dối ở đây thể hiện ở việc bạn nói sai về bản thân, công việc, hoặc gia đình. Bởi những điều này liên quan đến bản thân bạn và việc trọng đại của hai gia đình về sau, nên bạn hãy thành thật nếu được hỏi bất kỳ câu hỏi gì về chủ đề này nhé. Hãy tỏ ra mình là một người đàng hoàng chứ không hề giấu giếm bất cứ điều gì khiến cho gia đình nhà chàng cảm thấy không yên tâm về bạn. Ba mẹ chàng là người đã từng trải, và chắc chắn họ sẽ đặt những hoài nghi nhất định nếu bạn tỏ ra mình là một người lúng túng trước mặt họ. 
Không nói dối
3 Vân Như 2016-12-17 21:46:03

Ngoại hình chỉn chu

Khi bước chân về nhà chàng, bạn nên chỉn chu từ bộ trang phục đến khuôn mặt tươi tắn. Hãy tỏ ra mình là một cô gái hiện đại, năng động nhưng không kém phần nữ tính, dịu dàng. Với một bộ trang phục gọn gàng, có thể là quần jean áo sơ mi hoặc một chiếc váy kín đáo thanh lịch cũng đủ ghi điểm trong mắt nhà chàng. Và bạn cũng nên để ý đến khuôn mặt sao cho rạng rỡ nhất có thể, đừng biến mình thành một cô gái lòe loẹt hay quá xuề xòa trước mặt phụ huynh bạn nhé. 
Ngoại hình chỉn chu
4 Vân Như 2016-12-17 21:49:15

Biết việc

Ra mắt nhà chàng là cơ hội tốt để thể hiện bản thân và ghi điểm cộng nhất định đối với chàng và bố mẹ chàng. Vì vậy, hãy tỏ ra mình là một cô gái năng động, khéo léo trong các hoạt động bếp núc và dọn dẹp nhà cửa. Đừng ngần ngại xắn tay áo xuống bếp phụ giúp mẹ chàng chuẩn bị món ăn, hoặc dọn dẹp lại phần nhà bếp đang bừa bộn. Nhưng nhớ rằng hãy làm một cách khéo léo và cẩn thận, đừng "múa rìu qua mắt mẹ chàng nhé."
Biết việc
5 Vân Như 2016-12-17 21:53:44

Lịch sự và tế nhị

Lịch sự và tế nhị thể hiện ở việc bạn nên thận trọng với từng lời ăn tiếng nói của mình. Đừng đề cập đến những vấn đề nhạy cảm hay những câu chuyện mà không ai hứng thú. Lịch sự là bạn nên hỏi thăm bố mẹ chàng một cách vừa phải về sức khỏe, công việc và nên tâm sự nhiều với mẹ chàng để hiểu hơn về chàng và gia đình chàng, đồng thời thể hiện mình là một cô gái khéo léo, tinh tế. 
Bạn nên nhớ rằng không nên thể hiện cảm xúc một cách thái quá trước mặt bố mẹ bạn trai, bởi với những phụ huynh lớn tuổi họ thường khắt khe trong những chuyện đó. Cư xử thật nhã nhặn để bố mẹ chàng nhận ra rằng bạn là một cô gái được dạy dỗ cẩn thận và hiểu chuyện.
Lịch sự và tế nhị
6 Vân Như 2016-12-18 20:20:45

Chủ động tạo sự gần gũi

Trong lần đầu tiên ra mắt nhà bạn trai, bạn nên chủ động tạo sự gần gũi và mối quan hệ với gia đình nhà chàng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đừng e dè hoặc tỏ ra ít nói nếu bạn không muốn bị chê. Phụ huynh sẽ có cảm tình với một cô gái năng động trong cách trò chuyện, tự tạo cho mình một chủ đề phù hợp với gia đình nhà chàng. Ví dụ như đối với mẹ chàng thì chủ đề phù hợp để chọn là về nội trợ trong nhà và những sở thích của cả gia đình. Đừng quên gần gũi với em trai hoặc em gái của chàng, vì đó là điểm cộng nhất định của bạn đấy. 
Chủ động tạo sự gần gũi
7 Vân Như 2016-12-18 20:25:04

Mang đến một món quà

Thể hiện rằng mình là một cô nàng chu đáo với món quà ý nghĩa trên tay sẽ khiến bố mẹ chàng không thể chê bạn trong lần đầu gặp mặt được. Không nhất thiết phải là một món quà quá cầu kỳ hay đắt tiền, bạn nên chọn những món quà mà cả gia đình đều có thể dùng được và thiết thực nhất. Bạn có thể chọn một giỏ hoa quả tươi ngon, hoặc một hộp bánh được đóng gói cẩn thận là hợp lý nhất. 
Mang đến một món quà
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng