Top 5 bí quyết giúp bạn kiềm chế tức giận ngay lập tức

15-11-2016 5 160 0 0 Báo lỗi

Đôi khi không phải cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, cũng hạnh phúc. Sẽ có những lúc ta buồn bực, ta cãi nhau. Không phải ai cũng là người vui vẻ, hòa đồng với người khác. Có rất nhiều người vì tức giận mà mất đi tương lai, sự nghiệp. Thậm chí mất đi cả người mình thương yêu nhất. Bài viết sau sẽ bật mí cho các bạn biết bí quyết làm thế nào để có thể kiềm chế sự tức giận của mình.

1 ʚïɞ Linh ʚïɞ

Hít hơi thật sâu

Ngồi thẳng lưng trên ghế. Hít vào thật sâu bằng mũi, cố gắng chỉ tập trung vào hơi thở, xóa khỏi đầu bất cứ điều gì khiến tâm trí bạn xáo trộn. Thở thật chậm và sâu. Duy trì hơi thở này sẽ làm giảm nhịp tim đang đập nhanh của bạn. Hơi thở nên sâu đến khi bạn cảm thấy bụng dốc hết hơi thở “bên trong”. Phương pháp này sẽ giúp các bạn giảm đi được phần nào sự tức giận ngay lúc đó.
Hít thở sâu
Hít thở sâu

2 ʚïɞ Linh ʚïɞ

Uống nước

Khi đang tức giận điều bạn nên làm là uống một cốc nước thật to để có thể "hạ hỏa" trong cơ thể mình. Cũng như lấy lại một chút năng lượng mà bạn vừa hao tốn khi cãi nhau. Bạn hãy tưởng tượng những giọt nước đó là những cơn tức mà bạn có thể nuốt ực ực vào trong người. Như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên điều này chỉ có thể làm bạn bớt giận ngay lúc đó chứ chưa giải quyết được vấn đề của bạn.
Uống một cốc nước to
Uống một cốc nước to
3 ʚïɞ Linh ʚïɞ

Đi chỗ khác

Hãy cố gắng thoát ra khỏi tình huống đang khiến bạn nóng giận. Việc này sẽ giúp bạn bình tĩnh và suy nghĩ thông suốt. Nếu là một ngày đẹp trời, hãy đi ra ngoài và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Hoặc bạn chỉ cần đứng lên đi lại một chút để đốt cháy năng lượng tiêu cực và thoát khỏi vấn đề đang khiến bạn bực mình. Hãy nhớ rằng trong hầu hết trường hợp, bạn không cần trả lời ngay tức khắc. Vì vậy, bạn có thể rời khỏi căn phòng hoặc tòa nhà và cho bản thân thời gian để bình tĩnh trở lại trước khi trả lời một ai đó.
Đi dạo đó đây
Đi dạo đó đây
4 ʚïɞ Linh ʚïɞ

Rửa mặt

Hãy vào ngay phòng tắm sau đó dùng tay vã nước lên mặt. Cơn lạnh của nước sẽ giúp bạn tỉnh táo lại. Cũng sẽ bớt căng thẳng đi được phần nào. Sau đó bạn hãy tự đứng trước gương nhìn lại mình, nhìn lại những hành động sự việc vừa xảy ra. Như vậy bạn có thể nghĩ được nguyên nhân khiến các bạn cãi nhau, phân tích và có thể tìm ra được hướng giải quyết.
Rửa mặt bằng nước lạnh
Rửa mặt bằng nước lạnh
5 ʚïɞ Linh ʚïɞ

Nghe Nhạc

Nghe những bản nhạc của ca sĩ bạn yêu thích sẽ khiến bạn trở về trạng thái bình thường. Việc nghe nhạc được chứng minh sẽ giúp bạn hồi tưởng lại những ký ức tươi đẹp và giúp tâm trạng bạn trở nên ổn định. Nghe nhạc cũng làm cho người tức giận hay đang bị kích động trở nên bình tĩnh, ngay cả khi họ không nhận thức được nguồn cơn của sự kích động đó.
Nghe nhạc để quên đi muội phiền
Nghe nhạc để quên đi muội phiền
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng