Top 5 bí quyết đi bộ để giảm cân nhanh

29-11-2016 5 68 0 0 Báo lỗi

Đi bộ là việc vừa giúp bạn cảm thấy thoái mái, thư giãn vừa có tác dụng giảm cân hiệu quả. Để giảm cân một cách nhanh chóng nhất bạn cần nắm được phương pháp đi bộ đúng cách. Hãy cùng toplist điểm lại nhé!

1 Trang Phạm

Đi bộ kèm nghỉ

Không nên đi bộ xuyên suốt, đi quá chậm hay vừa mệt vừa cố gắng đi, hãy nghỉ khi bạn cảm thấy đuối sức. Trong khi đi bộ, hãy dừng lại ít phút để, đứng tấn 40 lần, chống đẩy 15 lần, và nhảy vung tay, chân 40 lần. Việc đi bộ kết hợp cùng với những động tác tập luyện lúc nghỉ sẽ giúp đốt nhiều calo hơn, đỡ mất sức hơn và việc giảm cân sẽ hiệu quả hơn. Đây là bí quyết giảm cân hiệu quả nhất bằng cách đi bộ. 

Đi bộ kèm nghỉ

2 Trang Phạm

Đi bộ nhanh

Tốc độ là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc giảm cân bằng phương pháp đi bộ. Bên cạnh độ dài đường đi, hãy chú ý đến tốc độ đi của mình. Bạn có thể đặt ra mục tiêu đi bộ mỗi ngày 30 phút hoặc 45 phút trong một tuần, bạn sẽ cảm nhận được kết quả. Nếu muốn đốt cháy nhiều calo, hãy cố gắng đi nhanh có thể, việc đó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh và khỏe hơn. 

Đi bộ nhanh
3 Trang Phạm

Đi bộ và làm nhiều việc cùng lúc

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian đi bộ nhiều thì hãy thử cách này. Vừa làm việc vừa đi bộ sẽ giúp bạn vừa hoàn thành công việc và vừa giảm cân hiệu quả. Hãy vừa đi lại vừa nghe điện thoại, hay làm những việc nhà kết hợp với việc đi bộ như: lau nhà, quét nhà, đặc biệt là việc lau cầu thang sẽ giúp bạn giảm calo nhiều hơn. Hãy kết hợp việc đi bộ vào những lúc có thể để việc giảm cân đạt được hiệu quả một cách tốt nhất. 
Đi bộ và làm nhiều việc cùng lúc
4 Trang Phạm

Đi bộ thư giãn

Bạn có nhiều thời gian và không quá bận rộn thì hãy áp dụng phương pháp đi bộ thư giãn. Nếu muốn có cảm giác thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, hãy đi bộ trên quãng đường dài. Vào những ngày nghỉ, những buổi sáng, buổi chiều, hãy đi bộ thư giãn, để dạo và ngắm cảnh. Việc đó sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, ngoài ra còn giúp bạn sáng suốt và tỉnh táo hơn. Bên cạnh đó, bài tập này sẽ làm cho tinh thần của bạn thoải mái, đỡ căng thẳng và vui vẻ hơn. 
Đi bộ thư giãn
5 Trang Phạm

Đi bộ đường dài

Phương pháp này có thể áp dụng thường xuyên và là phương pháp rèn luyện sức khỏe, giảm cân hiệu quả. Cố gắng hai lần mỗi tuần, đi bộ một quãng đường đáng kể. Nếu bạn là người có thói quen đi bộ và đi được khoảng 3 - 4 km, thì hãy đi thêm 2 - 3 km nữa mỗi lần, mục tiêu giảm cân của bạn sẽ đến gần hơn. 
Đi bộ đường dài
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng